CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
PC3 INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

PC3-INVEST: Nhà máy thủy điện Đăk Pône chủ động ứng phó trước tình hình mưa, lũ diễn biến phức tạp để vận hành tối ưu các tổ máy phát điện

Trước tình hình mưa lũ, diễn biến phức tạp trên địa bàn công trình nhà máy thủy điện (NMTĐ) Đăk Pône trong thời gian gần đây. Từ những áp lực thiên tai nhưng với sự quyết tâm, vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) NMTĐ Đăk Pône đã đảm bảo công trình, nhà máy vận hành an toàn, liên tục và đạt hiệu quả trong các ngày mưa lũ, duy trì các tổ máy vận hành khai thác tối ưu nguồn nước để phát điện.

Mưa, lũ liên tiếp nên lưu lượng về hồ tăng cao

Bước vào đầu tháng 10 năm 2023 khu vực công trình nhà máy, thời tiết bắt đầu có mưa lũ, lưu lượng nước về hồ tăng nhiều, để duy trì các tổ máy vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả là sự nỗ lực lớn của tập thể CBCNV Nhà máy. Để chủ động ứng phó trước tình hình mưa lũ, diễn biến phức tạp trong các ngày còn lại của tháng 10 và các tháng còn lại của năm 2023, với phương châm 4 tại chỗ, kết hợp hiệu quả các nội dung đã được lập trong các phương án PCTT & TKCN và diễn tập định kỳ hàng năm. Bên cạnh những khó khăn trong công tác đi lại vận hành và sửa chữa, Lãnh đạo nhà máy (LĐNM) đã xây dựng các phương án nhân sự hỗ trợ trực tăng cường trong các ngày mưa, lũ; Huy động CBCNV nghỉ ca tham gia công tác vớt rác, nhằm khơi thông dòng chảy để phát điện hiệu quả nhất.

Công tác vớt rác tại cửa nhận nước hồ chứa

Trước diễn biến thiên tai bất thường trong các năm gần đây, đơn vị đã rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện tốt các phương án đề ra và mối quan hệ làm việc với các đơn vị bạn trong khu vực, góp phần đem lại thành công trong công tác xử lý phòng chống thiên tai. Chính vì vậy sản lượng điện năng phát trong hơn 09 tháng đầu năm 2023 đã vượt so với kế hoạch đề ra.
Để có được kết quả trên là nhờ sự chuẩn bị tốt trong công tác bảo trì thiết bị theo phương pháp RBM, tổ chức lập kế hoạch và đại tu tổ máy H2 trong mùa khô khi nước đủ vận hành 01 tổ máy. Do vậy sau hơn 13 năm vận hành nhưng đến nay 02 tổ máy NMTĐ Đăk Pône luôn vận hành an toàn, ổn định và liên tục.
Với dự báo thời tiết từ nay đến cuối năm còn diễn biến phức tạp, tập thể CBCNV NMTĐ Đăk Pône sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác PCTT&TKCN; duy trì công tác vận hành an toàn, bảo trì hợp lý để tận dụng tối ưu nguồn nước phát điện, nhằm góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty trong năm 2023.

BẢN QUYỀN © 2023 THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
Giấy phép số: 428/GP-STTTT ngày 10/05/2017 của Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Huy Khôi, Tổng Giám đốc Công ty

Trụ sở: 78A Duy Tân, Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Văn phòng điều hành: Tầng 3, số 143 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 84.0236.2212545 Fax 84.0236.2221000 Email: pc3i@cpc.vn