CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
PC3 INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

Nhà máy thủy điện Đa Krông 1 tham gia thực tập phương cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng năm 2023

Thực hiện kế hoạch khảo sát, xây dựng, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối với khu dân cư và các cơ sở trọng điểm nguy hiểm về cháy nổ năm 2023 của Công an Tỉnh Quảng Trị. Trong ngày 30 tháng 6 năm 2023, Đội phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cơ sở Nhà máy thủy điện (NMTĐ) Đa Krông 1 đã tham gia thực tập phương CNCH phối hợp nhiều lực lượng năm 2023 do Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tổ chức tại NMTĐ Đa Krông 4.

Cán bộ phụ trách phổ biến một số nội dung trước khi tham gia thực tập phương án

Phương án diễn tập đưa ra bao gồm 3 giai đoạn: 
Giai đoạn 1: Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chưa có mặt tại hiện trường thì người đứng đầu cơ sở chỉ huy lực lượng tại chỗ tổ chức triển khai cứu nạn, cứu hộ theo phương châm 4 tại chỗ.
Giai đoạn 2: Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường, lực lượng PCCC của cơ sở cử người đón xe của Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn xe CNCH và xe chữa cháy tiếp cận hiện trường nhanh chóng và thuận tiện nhất. Người chỉ huy CNCH của đơn vị cơ sở có trách nhiệm báo cáo tình hình tai nạn, sự cố, quá trình triển khai công tác CNCH, sau đó bàn giao quyền chỉ huy cho đồng chí chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH để tiếp tục triển khai các đội hình CNCH và khoanh vùng sự cố.
Giai đoạn 3: Sau khi đưa được nạn nhân ra bên ngoài và bàn giao cho lực lượng y tế. Chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ra lệnh cho các lực lượng tham gia  thu hồi phương tiện, dụng cụ đồng thời bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân sự cố. 
Kết thúc buổi thực tập thượng tá Nguyễn Văn Dương -  Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: “Buổi thực tập đã diễn ra đúng mục đích, yêu cầu theo kế hoạch và phương án đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. Lực lượng PCCC và CNCH cơ sở đã có sự phối hợp nhịp nhàng với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. 
Thông qua công tác thực tập phương án lần này đã giúp cho nhà máy kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để tham gia xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố. Đánh giá tác dụng, hiệu quả thực tế của các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thông tin liên lạc, nâng cao năng lực chỉ huy chữa cháy, CNCH và cũng là cơ hội để lực lượng PCCC và CNCH cơ sở nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng, nâng cao khả năng vận hành các trang thiết bị, phương tiện khi có sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án
Hướng dẫn xe CNCH và xe chữa cháy tiếp cận hiện trường
Triển khai lực lượng lượng lượng, phương tiện CNCH
Tiếp cận hiện trường người bị nạn
Đưa người bị nạn ra bên ngoài để tiến hành sơ cấp cứu

 

BẢN QUYỀN © 2023 THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
Giấy phép số: 428/GP-STTTT ngày 10/05/2017 của Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Huy Khôi, Tổng Giám đốc Công ty

Trụ sở: 78A Duy Tân, Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Văn phòng điều hành: Tầng 3, số 143 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 84.0236.2212545 Fax 84.0236.2221000 Email: pc3i@cpc.vn