CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
PC3 INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3

EVNCPC họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV)

Quang cảnh hội nghị

Trước đó, EVNCPC đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona theo Quyết định số 672/QĐ-EVNCPC ngày 01/02/2020 của Hội đồng thành viên EVNCPC. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV của Tổng công ty Điện lực miền Trung gồm 16 thành viên.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong cuộc họp, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã nêu rõ tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCOV). Ông Lê Duy Anh Tuấn – PTBPT Ban Tổ chức & Nhân sự EVNCPC thông báo Chỉ thị số 492/CT-EVN ngày 31/01/2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Tại đây, các đơn vị lần lượt báo cáo tình hình triển khai phòng chống dịch tại đơn vị như: việc thành lập Ban Chỉ đạo tại đơn vị, hầu hết các đơn vị đã mua khẩu trang phát cho CBCNV khi đến Cơ quan làm việc; ưu tiên chú trọng những CBCNV làm việc trực tiếp với khách hàng tại các điểm giao dịch, công tác khử trùng sát khuẩn tại các Phòng làm việc, trụ sở cơ quan…

Báo cáo trực tuyến qua màn hình

Tổng kết hội nghị, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư kết luận, nhấn mạnh những ý sau: “Các văn bản chỉ đạo của EVN và EVNCPC về phòng chống dịch cúm Corona phải được phổ biến quán triệt đến toàn thể CBCNV, các văn phòng cơ quan các đơn vị phải được khử trùng, tạm thời dừng các cuộc họp không cần thiết; các đơn vị cân đối tài chính để mua máy bắn thân nhiệt sử dụng cho đơn vị; công tác tuyên truyền cần thận trọng, chọn lọc tin từ các cơ quan chính thống; tăng cường công tác truyền thông khuyến khích khách hàng giao dịch điện tử trong thời gian này, hạn chế tiếp xúc trực tiếp để phòng chống dịch Corona, CBCNV trực tiếp sản xuất như công nhân quản lý đường dây phải đeo khẩu trang 100% khi làm việc...”.

Được biết, sáng ngày 30/01/2020, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới đã ra khuyến cáo về phòng bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng trong bối cảnh dịch do vi rút Corona đang lan rộng hiện nay, người dân cần thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh như sau:

1. Nếu bạn có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở:

- Tránh đi lại, du lịch nếu bạn đang có các triệu chứng nói trên.

- Đến ngay cơ sở ý tế khi có các triệu chứng kể trên.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Một số lưu ý để phòng, chống lây nhiễm Corona:

- Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hay ho.

- Rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

- Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng.

3. Sử dụng khẩu trang đúng cách:

- Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, cuộn tròn khăn giấy và vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.

- Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.

- Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.

4. Chủ động tìm đến cơ sở y tế nếu bạn bị ốm:

- Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, hãy thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

- Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

5. Lưu ý quan trọng để phòng, chống lây nhiễm Corona:

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng công bố số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona là: 19003228. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua các đường dây nóng của các cơ sở y tế tại địa phương nơi lưu trú.

(https://cpc.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/27908)
Nguồn từ: EVNCPC

BẢN QUYỀN © 2023 THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
Giấy phép số: 428/GP-STTTT ngày 10/05/2017 của Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Huy Khôi, Tổng Giám đốc Công ty

Trụ sở: 78A Duy Tân, Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Văn phòng điều hành: Tầng 3, số 143 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 84.0236.2212545 Fax 84.0236.2221000 Email: pc3i@cpc.vn