CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
PC3 INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

PC3-INVEST hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ năm 2019 Nhà máy thủy điện Đăk Pône

Nhà máy thủy điện Đăk Pône công suất (14MW) được đưa vào vận hành phát điện thương mại tháng 6 năm 2010. Để kiểm tra, đánh giá chất lượng thiết bị sau hơn 09 năm vận hành, Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực 3 (PC3-INVEST) đã ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện Miền trung (ETC) thực hiện công tác kiểm định, thí nghiệm định kỳ thiết bị trong năm 2019.


Thí nghiệm hạng mục gian tủ 6,3kV

Đội Thí nghiệm của ETC đã triển khai công tác thí nghiệm định kỳ các thiết bị tại NMTĐ Đăk Pône. Với yêu cầu vừa thí nghiệm vừa đảm bảo công tác vận hành khi có nước về hồ, mặc dù điều kiện thời tiết tại nhà máy không thuận lợi do khu vực Tây nguyên đã bước vào mùa mưa, nên công tác kiểm định, thí nghiệm định kỳ gặp nhiều khó khăn. Với tình thần làm việc nhiệt tình, tích cực, Đội thí nghiệm của ETC cùng với sự phối hợp chặt chẽ của CBCNV NMTĐ Đăk Pône đã bố trí công việc hợp lý và tiến hành khẩn trương đến nay đã hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc thí nghiệm.

Trong quá trình kiểm định, thí nghiệm các kỹ sư, công nhân của PC3-INVEST và ETC đã cùng nhau khắc phục một số tồn tại của thiết bị như: Tiếp xúc DCL 22kV, tín hiệu kẹt cơ của DCL 6,3kV, hệ thống kích từ, TU đo đếm tại TBA 110kV Kon Plông.v.v…, bên cạnh công tác kiểm định, thí nghiệm CBCNV nhà máy đã chủ động lập kế hoạch phối hợp và tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng các thiết bị tại tủ gian 6,3kV, TBA nâng 6,3/24kV.  Một số thiết bị dự phòng không ảnh hưởng lớn tới công tác vận hành cũng được ETC hướng dẫn cài đặt để đáp ứng yêu cầu vận hành của thiết bị.


CBCNV nhà máy phối bảo dưỡng gian tủ 6,3kV

Kết quả kiểm định, thí nghiệm thiết bị, ETC đánh giá chất lượng thiết bị đáp ứng, phục vụ tốt cho công tác quản lý vận hành, đảm bảo Nhà máy vận hành an toàn, tin cậy và đạt hiệu quả trong thời gian sắp đến.

Võ Thanh Thành

BẢN QUYỀN © 2023 THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
Giấy phép số: 428/GP-STTTT ngày 10/05/2017 của Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Huy Khôi, Tổng Giám đốc Công ty

Trụ sở: 78A Duy Tân, Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Văn phòng điều hành: Tầng 3, số 143 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 84.0236.2212545 Fax 84.0236.2221000 Email: pc3i@cpc.vn