CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
PC3 INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

PC3-INVEST hoàn thành kỳ thi nâng bậc, giữ bậc, kiểm tra sát hạch nghề năm 2019

Thực hiện theo văn bản số 1742/EVNCPC-TC&NS ngày 11/3/2019 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc ủy quyền tổ chức kiểm tra sát hạch nghề (KTSHN), thi giữ bậc (TNB) và thi nâng bậc (TGB) năm 2019. Vừa qua, từ ngày 23/10 đến ngày 29/10/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực 3 (PC3-INVEST) đã  tổ chức kỳ thi TNB, TGB và KTSHN cho CBCNV đang trực tiếp làm công tác sản xuất tại Nhà máy thủy điện Đa Krông 1, tỉnh Quảng Trị và Đăk  Pône, tỉnh Kon Tum.

Trước đó, căn cứ theo Quyết định số 694/QĐ-EVN ngày 22/7/2016 về việc ban hành Quy định bồi dưỡng, thi và KTSHN trong EVN; PC3-INVEST đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho kỳ thi năm 2019 như: quyết định thành lập hội đồng thi, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong hội đồng, xây dựng bộ tài liệu bồi dưỡng nghề (BDN), tổ chức công tác BDN cho CBCNV tại 02 nhà máy, quyết định ban hành bộ đề thi dành riêng cho mỗi nhà máy.

Toàn cảnh kỳ thi TNB, TGB, KTSHN tại NMTĐ Đa Krông 1

Trực tiếp chỉ đạo và giám sát kỳ thi là ông Nguyễn Dương Long - Phó Tổng giám đốc - Chủ tịch hội đồng thi và các cán bộ coi thi trong hội đồng thi. Nội dung kỳ thi được chia làm 3 phần là an toàn điện, lý thuyết và thực hành. Phần thi an toàn điện được thực hiện trên máy tính bằng phần mềm thi trắc nghiệm an toàn điện của EVNCPC. Phần thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm xoay quanh các quy trình vận hành và xử lý sự cố các thiết bị trong nhà máy, các hệ thống thiết bị thủy công tại đập và các kiến thức liên quan khác. Phần thi thực hành theo hình thức vấn đáp trực tiếp xoay quanh các cách xử lý tình huống trong vận hành và thao tác thực tế trên thiết bị. Để đảm bảo tính công bằng thì mỗi CBCNV sẽ làm một đề bài khác nhau và vấn đáp theo hình thức bốc thăm.


Toàn cảnh kỳ thi TNB, TGB, KTSHN tại NMTĐ Đăk Pône

Mỗi CBCNV trực tiếp làm công tác sản xuất luôn ý thức rằng việc nâng cao trình độ tay nghề là điều hết sức quan trọng trong công việc. Việc nâng cao trình độ không những sẽ làm cho các công việc được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ mà còn đảm bảo an toàn cho chính bản thân, đồng nghiệp cũng như thiết bị, tài sản của Công ty. Chính vì vậy, kỳ thi đã diễn ra một cách công bằng và có kết quả cao.

Kỳ thi TNB, TGB, KTSHN năm 2019 là cơ hội để các công nhân nâng cao tay nghề và làm cơ sở để được nâng bậc, giữ bậc; đồng thời qua đó để Công ty có những đánh giá đúng về chất lượng tay nghề của đội ngũ công nhân kỹ thuật để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian sắp đến và qua kỳ thi lần này Lãnh đạo Công ty mong muốn CBCNV tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, làm chủ thiết bị công nghệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Đức Linh - Hồ Trí Hùng

BẢN QUYỀN © 2023 THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
Giấy phép số: 428/GP-STTTT ngày 10/05/2017 của Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Huy Khôi, Tổng Giám đốc Công ty

Trụ sở: 78A Duy Tân, Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Văn phòng điều hành: Tầng 3, số 143 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 84.0236.2212545 Fax 84.0236.2221000 Email: pc3i@cpc.vn