CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
PC3 INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

PC3-INVEST: Hoàn thành tổ chức kỳ thi nâng bậc, giữ bậc, kiểm tra sát hạch nghề năm 2021

Thực hiện theo văn bản số 1185/EVNCPC-TCNS ngày 23/02/2021 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc triển khai công tác thi và kiểm tra sát hạch nghề năm 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực 3 (PC3-INVEST) đã  tổ chức kỳ thi nâng bậc (TNB), giữ bậc (TGB) và  kiểm tra sát hạch nghề (KTSHN)  năm 2021 cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) Chi nhánh tại Kon Tum ( CNKT) và Chi nhánh tại Quảng Trị (CNQT) trong khoảng thời gian từ ngày 13/10 đến ngày 26/10.

CBCNV thi trực tuyến phần an toàn trên E-Learning

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi KTSHN, TNB và TGB năm 2021, Công ty đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghề cho toàn thể CBCNV về các nội dung liên quan đến công tác quản lý vận hành như: Các nội dung về công tác an toàn, các nội dung chuyên sâu về công tác vận hành và xử lý sự cố thiết bị, hướng dẫn thực hành sử dụng các thiết bị đo điện, cơ khí và công tác làm việc trên cao… Bên cạnh việc hướng dẫn các nội dung trên Công ty cũng dành thời gian để CBCNV trao đổi một số kỹ năng và rút kinh nghiệm trong công tác thao tác thiết bị, phân tích các tình huống sự cố, cách đọc bản vẽ các hệ thống thiết bị trong nhà máy, hướng dẫn kiểm tra phân tích nguyên nhân, phán đoán đưa ra các phương thức vận hành và xử lý các sự cố phù hợp với tình trạng thiết bị hiện nay.
Thực hiện theo yêu cầu của EVNCPC, các phần thi an toàn, lý thuyết được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trên chương trình E-Learning, các thí sinh tham gia kỳ thi năm 2021 trải qua 2 phần thi. Ở phần thi thứ nhất, các thí sinh dự thi bằng hình thức trực tuyến trên máy tính với bộ đề “Quy trình An toàn điện và lý thuyết nghề” gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Sau khi đạt phần thi trắc nghiệm, các thí sinh sẽ tiếp tục thực hiện phần thi thực hành theo từng nghề dự thi.

CBCNV thi trực tuyến phần lý thuyết trên E-Learning

Phần thi thực hành theo hình thức kiểm tra leo trụ điện, kiểm các thao tác làm việc trên cao, thao tác vận hành, xử lý sự cố thiết bị trong Nhà máy và trạm biến áp kết hợp vấn đáp. Phần vấn đáp kiến thức theo hình thức trực tiếp xoay quanh các cách xử lý tình huống trong vận hành và thao tác thực tế trên thiết bị. Để đảm bảo tính công bằng thì mỗi CBCNV sẽ làm một đề bài khác nhau và vấn đáp theo hình thức bốc thăm tương ứng với bậc thợ dự thi.

CBCNV thi vấn đáp trực tuyến được kết nối với Hội đồng thi tại Công ty

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty cùng với kế hoạch bồi dưỡng nghề cụ thể của hội đồng thi KTSHN, TNB và TGB, đến nay toàn thể CBCNV có liên quan của Công ty đã hoàn thành kỳ thi KTSHN, TNB và TGB năm 2021. Thông qua các kỳ thi, CBCNV được nâng cao tay nghề, nâng cao ý thức về an toàn, nâng cao năng lực chuyên môn cho CBCNV nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong công tác vận hành sản xuất điện. Đồng thời, qua đó Công ty có những đánh giá đúng về chất lượng tay nghề của đội ngũ công nhân kỹ thuật để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian sắp đến với mong muốn CBCNV tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, làm chủ thiết bị công nghệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Văn Dân – Nguyễn Đức Linh

BẢN QUYỀN © 2023 THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐIỆN LỰC 3
Giấy phép số: 428/GP-STTTT ngày 10/05/2017 của Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Huy Khôi, Tổng Giám đốc Công ty

Trụ sở: 78A Duy Tân, Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Văn phòng điều hành: Tầng 3, số 143 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 84.0236.2212545 Fax 84.0236.2221000 Email: pc3i@cpc.vn